0989568247

Danh sách 5 quán cafe để làm việc ở TP HCM

Những ngày nghỉ việc kiếm sống bằng công việc freelancer, tôi lang thang khắp Sài Gòn để viết lách. Tôi thích cái cảm giác ngồi giữa một đám đông. Tôi đeo tai nghe thật lớn, chìm đắm trong thế giới của riêng mình. Thỉnh thoảng, tôi tắt nhạc, giả vờ tập trung và hóng chuyện xung quanh. “Văn phòng” xê dịch, tôi không có cảm giác cô đơn, vì những câu chuyện hàng ngày tôi nghe được, và câu chuyện của quán cafe nữa.
Dưới đây là những quán tôi rất hay ghé ngồi, thôi viết lại để đâu đó coi như trả tiền xài wifi. ^^
Bâng Khuâng Cafe
  Bâng Khuâng bán cà phê Ban Mê không tẩm, bán cả “bún riêu” Ban Mê. Bâng Khuâng cũng là tên một loại hoa ở Ban Mê. Quán theo kiểu vintage. Tôi thích Bâng Khuâng ở chỗ quán không lớn, nhưng có nhiều góc. Và ghế nệm rất êm. Wifi thỉnh thoảng có gặp vấn đề chút xíu, nhưng 7.000đ đăng ký gói cước 3G của Mobifone có thể giải quyết được điều này. Quán giờ trưa đông, có bán cơm trưa cho khách văn phòng. Và một đứa freelancer văn phòng là quán cafe như tôi, cũng ăn trưa và nghỉ ngơi.
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 1

Bâng Khuâng tên quán là một loại hoa ở Ban Mê – chứ không phải là một loại cảm xúc.

Địa chỉ: Lầu 3 Chung cư 9 Thái Văn Lung.

 

Work Cafe Saigon 

Một nơi khiến tôi phải rón rén, rón rén đi lại, rón rén thảo luận. Bởi những người tới đây ai ai cũng tập trung làm việc. Đến Work Bitexco, bạn nhớ cất điện thoại và khám phá tủ sách khổng lồ ở đây. Đến Work Điện Biên Phủ, hãy tranh thủ hôm nào ghé buổi tối, ngồi ngay cái vườn kế hồ bơi nhé.

5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 2
   Work cũng là một trong số những nơi có bán dòng cà phê specialty, với các kiểu pha giúp chiết xuất trọn vẹn hương vị thơm ngon của cà phê, hãy hỏi thêm nhân viên để lựa chọn món cho mình nhé.
Shin Coffee 

  Một số người đi cà phê vì không gian, số khác đi cà phê để gặp gỡ bạn bè. Nhưng ở Shin, mọi người sẽ đến để thưởng thức cà phê. Thưởng thức chứ không phải giải khát. Shin nhập các loại cà phê rang xay trên khắp các vùng đất trồng cà phê trên thế giới, và một số vùng trồng cà phê ngon ở Việt Nam như Cầu Đất, Khe Sanh…

 

5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 3

“Vị trí đắc địa” nhất ở Shin là quầy bar, nơi có những bạn barista am hiểu, sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào của bạn về cà phê.”
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 4

Ơ kìa, đây là cà phê hay…rượu vang?

   Nếu lần đầu tới Shin, hãy ngồi ngay quầy bar, để cảm nhận cà phê với 5 giác quan. Tận mắt chứng kiến cà phê rang xay ngay tại chỗ, cảm nhận mùi hương lan tỏa khắp không gian, lắng nghe những bạn barista tận tâm giải đáp thắc mắc về cà phê. Rồi sau đó làm việc cũng được, Shin châm nước lọc rất tận tình.
CI5  – 243 Lê Văn Sỹ 
  Đây là một quán mở cửa 24/24, tôi đã có lần nhắc tới. Quán lúc trước có 2 chi nhánh, giờ còn 1 thôi. Và không phải theo chuỗi, nên ở đây được thiết kế không đồng bộ, và gần như chả có nguyên tắc gì cả.
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 5
Một góc ở CI5
  Mỗi góc một kiểu, có ghế êm nệm êm để ngồi, và cho ngủ thoải mái. Cực thích hợp để chạy deadline, sáng ra còn có hẳn 1 sân thượng đầy nắng để tổng hợp vitamin D. ^^ Ở đây có đồ ăn thức uống, tha hồ cày đêm nhé.
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 6
Sân thượng nơi có chức năng tổng hợp Vitamin D ở CI5.
The Coffee House 
  Mỗi khi không biết đi đâu, tôi sẽ ghé The Coffee House. Bởi 3 lý do: wifi ổn định, lại đồng bộ giữa các quán trong hệ thống, quận nào cũng có, và ồn ào vừa đủ.
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 7
Chiếc xích lô The Coffee House mua lại của ông Bảy trước khi ông về hưu. Lâu lâu ông có thể ghé để thăm chiếc xích lô của mình.
   3 lý do trên là do tôi cố gắng nghĩ cho ra vậy thôi. Chứ The Coffee House gắn với tôi nhiều kỷ niệm. Một trong số đó là: tôi ra Hà Nội ngay dịp Noel, lúc đó quán có cho mọi người ghi điều ước lên cây thông noel, và chọn vài cái để biến thành sự thật. Tôi đã viết ước gì được quay lại Hà Nội vào những ngày cả thành phố mở máy lạnh như vậy. Vậy là về Sài Gòn, tôi… nghỉ việc nhanh đến bất ngờ, và bất ngờ hơn là tôi tìm được 1 công việc khác ở Hà Nội. Và tôi đã quay lại Hà Nội sau đó chưa đầy 1 tháng, vào lúc Hà Nội chưa kịp tắt máy lạnh.
5 quán cafe để làm việc ở Sài Gòn. Ảnh 8
   Có dịp, tôi ngồi đồng ở The Coffee House hơn 1 tuần, bạn phục vụ quen mặt châm hẳn một bình nước lọc to tướng, thay vì 1 ly nhỏ. (Sau đó bạn khác thấy không thuận tự nhiên đã mang vào)
Còn bạn hay ngồi ở đâu? Biết đâu chúng ta lại có thể gặp nhau, ở một nơi nào đó?
*Hình ảnh trong bài viết sử dụng từ Facebook của các quán.

Bạn muốn uống cafe tự pha tại nhà đảm bảo, an toàn cho sức khỏe, >>Click here<<

 

GỌI NGAY – 0909.555.948

CUNG CẤP CÀ PHÊ HẠT RANG XAY CHẤT LƯỢNG CAO

Buôn Mê Coffee145/46-48 Lê Văn Quới, Quận Bình Tân, TP.HCM

Viết bởi : Rosemary